Thông tin mẫu áo đá banh Ro – Mbappe mới tại Hòa Bình Bạc Liêu

Huyện Hòa Bình nằm ở trung tâm của tỉnh Bạc Liêu, giáp với tất cả các huyện, thị xã và thành phố thuộc tỉnh Bạc Liêu (trừ huyện Hồng Dân), có vị trí địa lý:

Phía đông giáp thành phố Bạc Liêu
Phía tây giáp huyện Đông Hải và thị xã Giá Rai
Phía nam giáp Biển Đông
Phía bắc giáp các huyện Phước Long, Vĩnh Lợi.
Trung tâm của huyện là thị trấn Hòa Bình nằm trên tuyến Quốc lộ 1A, đây là đầu mối giao thông giữa huyện Hòa Bình với các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long và các huyện, thị xã, thành phố khác trong tỉnh. Với lợi thế này, huyện Hòa Bình có điều kiện để phát huy tiềm năng về đất đai cũng như các nguồn lực khác cho phát triển tổng hợp các ngành kinh tế – xã hội như nông, lâm nghiệp, thuỷ hải sản và du lịch – dịch vụ trên địa bàn huyện nói riêng và toàn tỉnh Bạc Liêu nói chung.

Điều kiện tự nhiên
Địa hình

Huyện Hòa Bình thuộc miền đồng bằng ven biển. Phần lớn diện tích đất của huyện có độ cao tuyệt đối dưới 1,0 m; nơi có độ cao tuyệt đối thấp nhất là 0,5 m; nơi cao nhất là 2,5 m. Với đặc điểm như vậy đã gây ra hiện tượng xâm nhập mặn từ biển, làm cho phần lớn diện tích của huyện bị nhiễm mặn ở các mức độ khác nhau, nếu không tiến hành lên líp hoặc áp dụng một biện pháp kê đất thì phần lớn diện tích đất của huyện chỉ có thể bố trí các loại cây chịu ngập như: lúa nước, rừng ngập mặn hay thực hiện nuôi trồng thuỷ sản hoặc kết hợp nuôi trồng thuỷ sản với các loại cây nói trên.

 

 

Khí hậu

Huyện Hòa Bình mang đặc tính khí hậu của vùng bán đảo Cà Mau, chịu ảnh hưởng của chế độ nhiệt đới gió mùa nóng ẩm, một năm phân chia làm 2 mùa rõ rệt:

Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11
Mùa khô bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau.

Bờ biển

Vùng bờ biển được bồi đắp gặp điển hình ở ven biển thuộc các xã Vĩnh Hậu, Vĩnh Hậu A, Vĩnh Thịnh,… Theo các kết quả khảo sát từ năm 1968 đến năm 1998, bờ biển huyện Hòa Bình đã mở rộng từ 0,36 đến 0,73 km.