Thông tin về mẫu áo không logo Ro – Pogba mới Tại Ô Môn Cần Thơ

Quận Ô Môn nằm liền kề khu trung tâm truyền thống (Ninh Kiều-Bình Thủy) của thành phố. Hiện nay quận Ô Môn là quận có quy mô công nghiệp lớn thứ 2 thành phố sau quận Bình Thủy. Có vị trí quan trọng, chiến lược trong phát triển kinh tế, công nghiệp và đô thị mới của thành phố trong tương lai.

Trước năm 2004, Ô Môn vốn là một huyện thuộc tỉnh Cần Thơ cũ, với huyện lỵ là thị trấn Ô Môn. Địa bàn huyện Ô Môn khi đó rất rộng lớn, bao gồm toàn bộ quận Ô Môn, toàn bộ huyện Thới Lai và một phần các huyện Cờ Đỏ, Phong Điền hiện nay. Ngày 2 tháng 1 năm 2004, theo Nghị định số 05/2004/NĐ-CP, vùng đất huyện Ô Môn cũ được chia thành các đơn vị hành chính mới là quận Ô Môn và huyện Cờ Đỏ của thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương. Đến cuối năm 2008, lại giải thể huyện Cờ Đỏ cũ để thành lập huyện Thới Lai và huyện Cờ Đỏ mới. Đặc biệt, địa bàn huyện Cờ Đỏ mới chỉ chiếm một phần diện tích của huyện Cờ Đỏ cũ trước đó, phần còn lại thuộc về huyện Thới Lai.

Phía đông giáp quận Bình Thủy huyện Bình Tân,tỉnh Vĩnh Long
Phía tây giáp các huyện Thới Lai và Cờ Đỏ
Phía nam giáp huyện Phong Điền
Phía bắc giáp quận Thốt Nốt và huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp.
Quận có diện tích 125,40 km², dân số năm 2019 là 128.677 người, mật độ dân số đạt 1.026 người/km².[2]

Như vậy, Ô Môn chính thức trở thành một quận thuộc thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương từ năm 2004. Ngoài ra, thị trấn Ô Môn cũ được chuyển thành phường Châu Văn Liêm, sau đó lại tách đất phường Châu Văn Liêm để thành lập mới phường Thới Hòa. Hiện nay, trung tâm hành chính quận Ô Môn được đặt ở phường Châu Văn Liêm. Ô Môn là quận có diện tích lớn nhất Việt Nam.
Quận Ô Môn nằm về phía bắc thành phố Cần Thơ, cách trung tâm thành phố khoảng 20 km theo Quốc lộ 91, có vị trí địa lý: